Wednesday, June 18, 2014

Ăn gì để sống lâu?

Dưới đây là 9 thực phẩm mà những người trường thọ, ai ai cũng 'kết'.


1. Đồ ăn mềm

chuẩn y thói quen ăn uống hàng ngày, chúng ta có thể thấy hồ hết những người trường sinh không ai là không thích ăn đồ mềm. Một cặp vợ chồng sống qua tuổi 100 cho biết, mỗi sáng họ pha 50gam bột yến mạch với 250gam nước sôi, để trong 2 phút rồi ăn, đều đặn như vậy suốt thời gian dài.

2. Đậu phụ

Bạn có từng nghe câu: "Cá sinh hỏa, thịt sinh đờm, cải trắng đậu phụ giữ bình an"? Thành phần cốt tử của đậu phụ là protein và isoflavones, có chức năng làm giảm nồng độ chì trong máu, bổ máu, bảo vệ gan, thúc đẩy bàn bạc chất.


3. Hạt kê

hầu hết người trường thọ nhận định, hạt kê là thực phẩm bồi bổ tốt nhất. Nó rất lợi cho ngũ tạng, dạ dày, lại giúp xương khỏe, cơ bắp săn chắc.

4. Cà rốt

Cà rốt có hàm lượng vitamin A phong phú. Các thành phần dinh dưỡng trong cà rốt giúp nâng cao khả năng chống bệnh tim, trúng gió, cao huyết áp và bệnh mạch vành.

ngoại giả, cà rốt sau khi vào thân, sẽ được tiếp thụ và chuyển biến thành vitamin A, rất tốt cho việc điều trị chứng khô mắt và quáng gà do thiếu vitamin A gây nên.

Đặc biệt, cà rốt còn có thể thúc đẩy sự luận bàn chất của não, tăng cường trí tưởng. cho nên, trước khi đọc sách, bạn nên ăn một củ cà rốt, rất lợi cho việc củng cố trí tưởng.


5. Ngô

Ngô được xem là thức ăn chính chẳng thể rời xa của những người tuổi cao mà vẫn khỏe mạnh. Hiệp hội y học Mỹ điều tra cho thấy, người dân Indiana, Mỹ không hầu như có ai bị cao áp huyết, cũng không có ai bị bệnh động mạch, hóa ra vì họ thường ăn ngô - thực phẩm chứa hàm lượng lớn vitamin E, lecithin, axit linoleic, ngũ cốc.

6. Sữa

Uống sữa mỗi ngày là nếp phổ thông của người trường sinh, đặc biệt là những người sống trong các thị thành lớn. Số liệu thống kê cho biết, hiện Mỹ có 25.000 người sống thọ qua tuổi 100, trong đó 80% là nữ, với nếp uống sữa đều đặn mỗi ngày.


7. Khoai lang

Theo nghiên cứu khoa học, khoai lang có 5 công hiệu chính: Dinh dưỡng phong phú; thúc đẩy bài xuất; tăng cường miễn nhiễm; có chất chống ung thư; chống lão hóa, bệnh mạch vành.

8. Củ cải trắng

Mỗi khi đông đến, củ cải lại trở nên thực phẩm chẳng thể thiếu của những người khỏe mạnh, sống lâu. Thậm chí, còn có câu nói: "Đông ăn củ cải, hạ ăn gừng, một năm bốn mùa đều khỏe mạnh".

Hơn nữa, Trung y cho rằng, ăn cải thảo có thể trị bệnh khó tiêu, xúc tiến tiêu hóa, mất tiếng vì ho đờm, trị nôn mửa, chảy máu cam, đau đầu, lợi tiểu.


9. Cải thảo

Những người sống thọ đều rất thích ăn cải thảo. Rau cải thảo không chỉ có hàm lượng chất khoáng, vitamin, protein, chất xơ, carotene phong phú, mà còn có chất phân hủy carbohydrase nitrosamine - nguyên do gây ung thư.

Thế Đan

No comments:

Post a Comment